Vảy Gà Ngũ Quỷ Đá Có Đặc Điểm Gì? Đá Có Hay Không?

Vảy gà ngũ quỷ được đánh giá khá cao,có thể hạ gục đối thủ chỉ trong chớp mắt. Thế nhưng loại vảy này lại tương đối hiếm, không phải anh em nào cũng có cơ hội chiêm ngưỡng được. Ngay sau đây là một số thông tin hữu ích về vảy gà ngũ quỷ, anh em cùng theo dõi bài viết của tructiepdaga.info để cập nhật thêm kiến thức nhé.

Khái niệm vảy gà ngũ quỷ

Khái niệm vảy gà ngũ quỷ

Vảy gà ngũ quỷ là hệ thống 5 vảy giống nhau về kích thước và hình dáng liền nhau. Chúng nằm ở vị trí giữa chân gà, giao thoa giữa hàng nội và hàng ngoại nên rất dễ nhận biết.

Chiến kê có vảy gà ngũ quỷ đá có hay không?

Theo nhiều anh em thì những chiến kê sở hữu hệ thống vảy này tương đối hung dữ và khó thuần. Tuy nhiên khi đã thuần phục được thì sức công phá rất ghê gớm. Chúng có thể hạ gục đối thủ bất cứ lúc nào. Mặc dù chúng không có đòn lối đặc sắc nhưng có thể hạ gục đối thủ trong chớp mắt.

Nếu được chọn giữa 1 chiến kê đá bình thường nhưng có thể nhanh chóng hạ gục đối thủ và 1 chú gà đá hay đẹp nhưng lại không có đòn độc thì bạn sẽ chọn bên nào? Cái hay của chú gà này là có thể đòn lối không hay nhưng lại hạ gục đối thủ cực nhanh. Đó cũng chính là đích đến của bất kỳ sư kê nào hiện nay. 

Nhìn chung vảy gà ngũ quỷ có thể đá không hay, thế nhưng chúng lại sở hữu nhiều đòn đòn cáo, đòn độc hạ gục đối thủ nhanh chóng. 

Bên cạnh đó cũng tùy cách chăm sóc và tập luyện của chủ nhân mà gà có được như kỳ vọng hay không. Nếu được chăm sóc tập luyện kỹ càng thì gà sẽ vừa khỏe, vừa đá hay lại có đòn độc. 

Mức độ quý hiếm của gà sở hữu vảy ngũ quỷ 

Mức độ quý hiếm của gà sở hữu vảy ngũ quỷ 

Để tìm được 2-3 vảy đồng dạng theo đường thẳng đã khó, nay lại tận 5 vảy như vậy. Tỉ lệ xuất hiện của chúng chỉ là vài phần trăm mà thôi. Phải tìm trong hàng nghìn, chục nghìn con gà thì có 1 cá thể gà như vậy. Vậy nên có thể khẳng định, gà sở hữu vảy ngũ quỷ cực kỳ quý hiếm

Đó cũng là nguyên nhân khiến nhiều người cả đời nuôi gà vẫn chưa được tận mắt nhìn thấy gà vảy ngũ quỷ. Thậm chí nếu như không có sự xuất hiện của khoa học kỹ thuật, của các trang mạng xã hội thì có thể nói loại gà này chỉ trong truyền thuyết.

Vảy gà ngũ quỷ có thực sự “bách chiến bách thắng”

Vảy gà ngũ quỷ có thực sự “bách chiến bách thắng”

Nhìn chung vảy gà ngũ quỷ đá hay, có đòn độc đòn cáo,quý hiếm. Thế nhưng để bảo bất bại thì chúng ta còn cần xem xét. Thực tế trong bất cứ lĩnh vực nào cũng tồn tại yếu tố may mắn và xác suất dành chiến thắng khác nhau. 

Không có một chiến kê nào luôn bất bại cả. Đặc thù của gà chọi là sự khắc hệ, lối đá, kỵ lối chơi và màu mệnh. Khi chúng gặp lối chơi khắc chế thì gần như sẽ thua cuộc, không thể phát huy được sở trường của mình. 

Ví dụ đơn giản Barcelona sở hữu lối đá đá tiki taka cực hay, thế nhưng gặp CLB Chelsea lối đá xe Bus thì tắt điện. Gà đá cũng vậy, khi gặp những đối thủ khắc chế chúng sẽ mất tự tin, thi đấu kém hiệu quả. Ngoài ra nếu xét theo yếu tố phong thủy, anh em còn cần phải xem ngày đá gà và màu mệnh gà đá. 

Nếu đen đủi gặp phải gà khắc chế thì 1 mắt cũng có thể làm nên cơ đồ. Tuy nhiên nếu gặp đối thủ bị khắc chế thì lại có thể thắng trong phút chốc. Vì thế vảy gà ngũ quỷ vẫn có thể thua trận nếu gặp đối thủ khắc chế. 

Ngoài ra khả năng chiến đấu của gà còn phụ thuộc vào điều kiện chăm sóc và tập luyện của chủ nhân. Gà không được tập luyện thì có bẩm sinh tài năng như thế nào cũng khó mà làm nên cơ đồ.

Kết bài

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vảy gà ngũ quỷ. Anh em có thể tham khảo để biết thêm chi tiết. Ngoài ra tại trang web này còn rất nhiều thông tin đá gà bổ ích khác, anh em hãy đón đọc và đừng bỏ lỡ nhé.