Gà tía là màu gì? Gà tía chân nào đá hay nhất?

Từ xưa đến nay, Gà tía thường vượt trội hơn hẳn với những thế đá hay và độc lạ. Ngoài ra chẳng hề có chủ gà tía nào thực sự tốt cả. Đôi khi điều này còn phụ thuộc vào những tiêu chí khác như màu chân của chúng, các phương pháp trông nom hay chế độ dinh dưỡng… Vậy gà tía là gì? Nên chọn lựa gà tía có chân màu gì? Hãy tìm hiểu điều này thông qua bài viết sau đây của tructiepdaga.info để có thể đưa ra các cách chọn gà tía với màu chân phù hợp để nuôi đá.

Gà tía là gì?

Gà tía là gì?

Gà tía thường có gam màu đỏ trội hẳn. Không những vậy chúng còn sở hữu thể đan xen giữa tông màu khác. Theo thời gian màu sắc của chúng cũng bị thay đổi, chuyển từ khoảng đỏ đậm sang đỏ nhạt. Và trong khoảng đỏ tối chuyển sang vàng sáng.

Gà tía, gà điều là các gam màu phổ biến của dòng gà nói chung. Chúng chiếm tỷ lệ khoảng 40-60% màu lông của con gà. Còn lại những gam màu khác như gà ô, gà trắng nhạn, gà xám, hay những gam màu hiếm khác như gà ngũ sắc, cườm,…

Sở hữu bộ lông màu đỏ đẹp mắt  và tinh tế khiến chúng cực kỳ rực rỡ. Vẻ đẹp này càng nổi bật lên nếu chúng đứng dưới trời nắng đẹp. Những con gà này sẽ trở thành những chiến kê cực xuất sắc hoặc là những chú gà cảnh rất ấn tượng. Kết hợp với các gam màu lông khác nhau chắc chắn sẽ tạo nên một bộ sưu tập gà thật tuyệt vời.

Trực tiếp đá gà cựa dao

Nên chọn gà tía chân màu gì?

Nên chọn gà tía chân màu gì?

Gà tía được đánh giá về lối ra đòn, nhưng nếu như chúng kết hợp với một số màu chân phía dưới đây thì khả năng cao sẽ được nâng lên một tầm cao mới, giúp các trận trực tiếp đá gà có thêm phần hấp dẫn, mãn nhãn:

Gà tía chân trắng

Gà tía mà kết hợp với chân màu trắng thì không thể bỏ lỡ. Đây là một trong những tiêu chí của một con gà hay, nó sở hữu đòn đá ấn tượng và có sức bền tốt. 

Ví dụ như gà tía King Kong, con gà chiến binh này cũng sở hữu chân màu trắng và hãy xem lại thành tích của chú gà này mà xem. Thắng liên tiếp tới 17 – 18 trận mang lại cho chủ kê số tiền lớn và danh tiếng. 

Gà tía chân trắng mỏ ngà là bộ 3 kết hợp thật tuyệt vời. Nếu như có may mắn sở hữu được thần kê tụ họp các tiêu chí này, hãy chú ý đầu tư đến quá trình chăm sóc, chắc chắn các bạn sẽ nhận được những điều bất ngờ.

Gà tía chân chì

Nhiều kê sư không đánh giá cao  loại gà tía chân chì, vì họ cho rằng những con gà này không mang lại sự may mắn. Nhưng nhận định này không thực sự chính xác, vì bản chất gà chân chì sở hữu đòn lối khá độc đáo, nếu như bạn biết cách nuôi dưỡng, hoàn toàn bạn có thể sở hữu được thần kê này. Thế nên, ngoài tông dòng,vảy chân, màu sắc, … thì quá trình nuôi dưỡng cũng là một yếu tố quan trọng.

Gà tía chân xanh

Giống gà tía chân xanh này được đánh giá bởi sức mạnh tương đương với gà tía chân trắng. Đôi lúc chúng phá giải được nhiều đòn đánh của đối thủ. Hơn nữa với sự kết hợp giữa hai tông đỏ + xanh, càng tăng thêm sự hung hãn của thần kê này. Điểm đặc trưng gà tía chân xanh mà thêm vảy cựa đẹp thì đây là cơ hội nắm chắc phần thắng lúc ra trường đấu là rất cao.

Gà tía chân vàng

So với tía chân xanh và chân trắng thì tía chân vàng lại không được đánh giá cao về các kỹ thuật, nhưng chúng lại mạnh về lối ra đòn và khả năng chống chịu đòn tốt. Mà trong chọi đá, con gà nào còn dai sức thì khả năng chống chọi càng lớn. Mặc dù vậy tía chân xanh – chân trắng rất hiếm, do vậy nên tía chân vàng được nuôi rộng rãi.

Những con gà tía ghi danh trong lịch sử

Để giúp mọi người có thể quyết định chắc chắn lúc nuôi gà tía, chúng tôi sẽ giới thiệu một số chiến binh thuộc dòng họ tía nổi bật hiện giờ, chúng ghi tên mình vào danh sách những chú gà đá đỉnh cao ở Việt Nam, như:

Tía King Kong

Con gà này nổi tiếng ở giai đoạn năm 2003 – 2006, khi đấy thì công nghệ thông tin chưa phát triển nhiều nên thông báo của nó khá ít. nhưng mà những dân chơi đá gà nhiều năm, nhất là ở trong khu vực Hải Phòng, miền Bắc thì rất hiểu rõ về chiến binh này.

Tía King Kong thắng lợi tới 18 trận đấu, tương đương nhận về 18 sao, nó trở thành máy ATM đem đến tiền bạc cũng như tiếng tăm cho kê sư. Hiện nay, mua được con gà đá ăn 5 – 6 trận cũng là đã hi hữu lắm rồi.

Tía Thiên Lôi

Chiến binh này đến trong khoảng thái hoà, giai đoạn nổi danh của nó là vào những năm 2018 – 2019, hiện nay vẫn còn tương đối phổ thông những video của nó,mọi người có thể thuận lợi xem trên nhiều trang mạng,hội nhóm.

Cũng là dòng thuộc chiếc nhà tía, tía Thiên Lôi ăn tới 15 trận đấu trong sự nghiệp của mình, chi phí dành cho nó lên đến khoảng 230 – 260 triệu. Thậm chí chúng còn thi đấu tại những sới C1, chinh chiến có hầu hết chiến binh khắp các miền tập hợp.

Gà tía có đá hay không?

Gà tía có đá hay không?

Không thể chỉ dựa vào màu sắc của lông mà quyết định rằng con gà có đá hay con gà tài không. Bởi vì màu lông chỉ là một trong những yếu tố, bên cạnh đó còn phải xem lối đòn cụ thể mới biết được gà có đá hay hay không. 

Để đánh giá được thì tham gia những trận đấu vần hơi vần đòn sẽ là thước đo chuẩn xác nhất. Không cần biết con gà có đẹp trời đẹp biển như thế nào nhưng khi bước vào trận đánh không làm ăn gì được thì cũng sẽ vứt đi.

Để bắt được gà tía đá hay hay không hay bất cứ con gà nào thì nên xem dáng vẻ bên ngoài kết hợp cùng với hệ thống chân vảy. Mà muốn biết được xem xem vảy, chân gà thì chủ sở hữu cần biết được các loại vảy quý hiếm. Hãy các cách chi tiết xem vảy gà ở đây. Cùng với đó là chế độ tập luyện và chăm sóc kỹ càng. Như vậy mới đảm bảo được sức khỏe và gân cốt của con gà tốt nhất được đánh đánh giá cao và giành được chiến thắng trước đối thủ.

Như vậy qua bài viết này, những chia sẻ của chúng tôi hy vọng  mọi người có đam mê gà chọi đã hiểu được gà tía là gì. Biết được các loại chân gà: tía chân trắng, tía chân vàng hay tía chân xanh loại nào đá hay.