Gà Ô Là Gà Màu Gì? Gà Ô Loại Nào Đá Hay Nhất?

Giống gà ô chân trắng vốn rất được ưa chuộng để thi đấu gà đòn. Chúng luôn được các sư kê tin tưởng và săn đón nhiều. Chính vì thế mà từ ngàn xưa ông cha ta đã đúc kết thành một câu nói “Gà Ô chân trắng mẹ mắng cũng mua”. Chúng được xem là những cá thể gà có năng lực chiến đấu rất cao (gà hay, gà tài). Không để anh em phải chờ đợi lâu, ngay sau đây là những thông tin tổng quát về gà ô mà tructiepdaga.info gửi tới anh em, hãy đón đọc nhé!!!

Đặc điểm nhận dạng chung của gà ô

Đặc điểm nhận dạng chung của gà ô

Gà ô chính là những con gà có bộ lông đen tuyền duy nhất và bóng. Chúng có rất nhiều cá thể mang những màu lông có sự pha lẫn với các màu khác. Thường thấy nhất phải kể đến là những con gà ô có điểm vài sợi lông màu trắng.

Chân gà ô thì lại có 3 dạng màu chủ yếu là: Trắng, xanh đen (chân chì) và vàng. Trong số đó thì chân trắng được anh em sư kê đánh giá cao nhất. Cựa gà thường có màu trắng, trong khi đó một số con sẽ có cựa màu đen. Những con gà có cựa màu đen lại được đánh giá cao hơn các màu cựa khác. 

Chân gà màu trắng có vảy mỏng, trắng hồng, vảy có thể khô hoặc ướt. Nhìn chung các sư kê luôn ưu tiên lựa chọn gà có hàng vảy đều. Mỏ gà thường có màu vàng, vàng sọc đen, trắng, trắng sọc đen… 

Trực tiếp đá gà cựa dao

Màu sắc đặc trưng của gà ô

Màu sắc đặc trưng của gà ô

Nhắc đến gà Ô chân trắng, anh em sẽ nghĩ đến hai màu chủ đạo là trắng và đen. Đây cũng chính là hai gam màu thể hiện sự đối lập của âm và dương. Theo quan niệm phong thủy, nếu kết hợp hai màu sắc này sẽ mang đến sự may mắn, hài hòa. 

Theo đánh giá chung thì những chiến kê mang màu sắc trắng đen đều có tài, xuất sắc, nghìn con mới có một.

>>Xem Thêm: Gà Úa Là Màu Gì? Gà Úa Chân Nào Đá Tốt Nhất?

Khả năng chiến đấu của gà ô

Dòng ô chân trắng nhìn chung đá hay, thế nhưng vẫn có những cá thể đá dở, nhanh thua cuộc. Nhìn chung anh em có thể nhận ra những con gà ô đá hay bằng cách dựa vào các đặc điểm sau:

– Khả năng chịu đòn: Chúng là những chiến kê có thể trạng tốt, khả năng chịu đòn, tải đòn rất tốt. Chúng thường được ví như những con trâu lầm lì không biết bỏ chạy. Khả năng đứng trận của chúng tương đối lâu, trụ vững trong tất cả các đốt (hồ). Thông thường những đối thủ giao đấu với chúng rất dễ mệt mà bỏ chạy.

– Sức bền cao: Thông thường những chú gà chân trắng khỏe mạnh sẽ đứng trận trong tất cả các đốt đấu. Thậm chí có những con có thể đứng chiến đấu trong 10-12 đốt đấu mà không bỏ chạy. Đây được xem là một lợi thế đối với loại hình đá gà đòn, vì theo lẽ thường đối thủ sẽ tung hết đòn nhưng không hạ được sẽ tự bỏ chạy. 

– Sở hữu đòn đá hiểm: Bên cạnh sức bền và khả năng tải đòn, gà ô chân trắng còn có nhiều đòn đá hiểm hóc, chí mạng có thể kết liễu đối thủ trong giây lát. Có những trận chỉ trong vài đốt đầu, đối thủ của gà ô đã bị trúng đòn hiểm và chết tại trận, Ở một số trận đấu 

khác lại không thể bung chạy, không có sức thi đấu tiếp. 

Nhìn chung chúng là một trong số những gà tài xuất sắc, được sư kê ưu ái cho tham gia những trận đánh lớn.

Những dòng gà ô phổ biến nhất hiện nay

Những dòng gà ô phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại gà ô khác nhau. Mặc dù không được đánh giá cao như gà ô chân trắng, thế nhưng những dòng gà ô này cũng khá thú vị, được nhiều anh em sư kê yêu thích. 

Ô chân xanh

Ô chân xanh sở hữu một cặp mắt tròn (hay còn được gọi là Gà Ô chân xanh mắt ếch). Nhìn vẻ ngoài của chúng khá ôn hòa, thế nhưng chúng lại sở hữu nhiều đòn đá nặng, kết hợp thêm đôi mắt sáng khiến khả năng ra đòn, tránh đòn và di chuyển vô cùng linh hoạt.

Ô chân vàng

Ô chân vàng có rất nhiều và tương đối phổ biến, được khá nhiều sư kê chọn nuôi. Hầu hết các sư kê sẽ chọn những con gà ô chân vàng có vảy hiểm, chân có đốm đen hoặc những hàng vảy đều và đẹp.

Ô chân đen

Ô chân đen còn được gọi là gà chân chì. Đây là giống gà được đánh giá thấp, ít được chọn nuôi. Những con gà ô chân đen thường đá bo không sâu, đòn thế cũng không hiểm.

Trên đây là tổng hợp một số kiến thức về gà ô. Hy vọng rằng anh em sẽ lựa chọn được những chú gà ô khỏe mạnh, có đòn lối tốt, chiến thắng trong mọi trận đấu nhé.