Gà lông thép là gì? Gà chọi lông thép đá hay không?

Tại sao lại gọi là gà lông thép?  Gà lông thép là một trong những giống gà được nhiều người ưa thích. Có rất nhiều sư kê ngày nay đã lựa chọn loại gà này để làm cảnh cũng như để huấn luyện. Bởi có vô vàn lời truyền miệng mỹ miều đã khiến cho nhiều anh em băn khoăn rằng gà lông thép có thực sự tốt như mọi người đã nói hay không? Cái nhìn cụ thể về gà lông thép sẽ được biểu lộ qua bài viết dưới đây của tructiepdaga.info.

Định nghĩa về gà lông thép?

Định nghĩa về gà lông thép?

Vì sao lại gọi là gà lông thép? Tên gọi của nó được bắt nguồn từ việc những con gà này sở hữu trên mình những sợi lông nhỏ nhắn như những sợi thép nhỏ tròn. Và trái ngược với gà lông voi và những con gà thông thường thì kích thước những sợi lông của gà lông thép nhỏ hơn rất là nhiều. Và đặc biệt những sợi lông của chúng nhỏ bé hơn nhiều và trông rất khác biệt.

Mỗi con gà sẽ chỉ sở hữu một vài chiếc lông thép mà thôi nếu có chứ số lượng của chúng không nhiều. Và cũng chưa có nhận định nào biết được chúng có còn xuất hiện sau mỗi mùa đổi lông hay không.

Trực tiếp đá gà cựa dao

Lý do gà lông thép nổi tiếng

Lý do gà lông thép nổi tiếng

Như được biết thì dòng gà lông thép này chưa từng xuất hiện trong kinh kê gà chọi mà chỉ có giống gà lông voi mà thôi. Vì thế mà chưa ai xác nhận được độ hay của chúng cụ thể là như thế nào. Thường thì tranh luận về vấn đề này sẽ chỉ có những sư kê hoặc người am hiểu về gà chọi thôi.

Còn đối với những anh em mới chơi gà hoặc những người không có chuyên môn thì thật khó có thể tin rằng có thể làm cho những chiến kê như vậy đá hay chỉ với những chiếc lông nhỏ nhắn của chúng. Họ muốn quan sát để biết thực sự đòn lối của chúng như thế nào rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Chứ không phải chỉ dựa duy vào 1 chiếc lông nhỏ bé để đánh giá. Chính vì vậy mà sức chiến đấu của những con gà này vẫn còn là 1 con số bí ẩn.

Chất lượng của gà có bị ảnh hưởng bởi số lượng lông thép không?

Xét theo tính chất sinh học việc có nhiều sợi lông thép ở trên thân cũng chưa hẳn là tốt. Sức khỏe của gà được biểu hiện thông qua những sợi lông. Lông của chúng bị thay đổi có thể do xuất phát từ việc sức khỏe của chúng bị ảnh hưởng khiến việc trao đổi chất bị rối loạn. Hơn nữa thì việc bay nhảy của chúng cũng bị ảnh hưởng nếu con gà đó có nhiều sợi lông thép. Sẽ khó khăn hơn trong những cú dậm nhảy cao.

Khi tiếp đất việc không đủ lượng lông cũng làm chúng khó giữ thăng bằng hơn và khiến gà dễ bị ngã. Do đó sẽ tạo ra khá nhiều bất lợi dành cho những con chiến kê này. Qua đây có thể nhận định rằng việc những con gà chỉ có 1 vài sợi lông thì sẽ đảm bảo được sự độc đáo nhất cho chúng. Còn nếu có quá nhiều lông thì cũng chưa chắc đã tốt.

>>Xem thêm: Kỹ Thuật Chơi Gà 

Nên chọn gà lông thép tham gia đá chiến không?

Nên chọn gà lông thép tham gia đá chiến không?

Trên thực tế có nhiều người nghe theo khoa học và quan tâm về mặt sinh lý hơn là những kinh nghiệm chọn gà chiến dân gian. Đặc biệt, gà đòn miền Bắc lại càng ít để tâm tới các chi tiết này khi sự góp mặt của chúng quá ít ỏi trong các yếu tố tạo nên chiến thắng. Nó không giống với gà cựa là có thể sai lầm và thua cuộc chỉ trong 1 tích tắc.

Còn với riêng gà đòn thì sẽ cần nhiều hơn thế. Không chỉ vì sự góp mặt của một vài chiếc lông thép mà có thể đánh giá được con gà đó là hay hay dở. Điều quan trọng nhất vẫn là đánh giá dựa vào những trận chiến thực của những con gà lông thép đó.

Nếu như đem gà lông thép so sánh với gà chân vảy thì sẽ không thật sự chính xác. Bởi gà đòn thì chân vảy cũng rất quan trọng và nhiều anh em chọn xem chân vảy chứ ít ai chọn xem lông. Vấn đề lông lá chỉ là thang điểm để đánh giá sức khỏe của gà như thế nào.

Những con gà sức khỏe tốt thì lông của chúng khỏe mạnh và suôn mượt óng ả. Còn với những con gà nào mà sức khỏe yếu thì lông của chúng xơ xác và dễ bị rụng. Nó cũng giống những cái cây có rễ tốt lực khỏe thì xanh tốt, tán rộng còn nếu rễ của cây kém và lực yếu thì lá cây có màu vàng vọt. Do đó anh em nên cẩn thận và cân nhắc kỹ trước khi mua.

Gà lông thép cũng chỉ là một thuật ngữ mô tả đặc điểm của giống gà đó. Muốn chọn được những con gà đá hay phần lớn phải xét về tông dòng, đòn lối cũng như cả hệ thống chân vảy. Con gà có đẹp cỡ nào mà đá không hay không được tốt thì giá của chúng cũng thua con gà xấu mã nhưng đá hay, trăm trận trăm thắng.

Nhưng nếu như anh em chơi gà theo hệ tâm linh, hệ sưu tầm thì nó lại là một câu chuyện khác. Nếu như anh em suy nghĩ chúng sẽ mang lại sự may mắn cho mình thì cứ mạnh dạn mua để chơi, để làm cảnh hoặc lâu lâu mang chúng ra thảo luận cũng được.

>>Xem Thêm: Có Nên Nuôi Gà Chọi Lục Đinh Không

Lời Kết

Trên đây là những chia sẻ về dòng gà lông thép của chúng tôi hy vọng sẽ mang lại thêm nhiều thông tin thú vị cho anh em chơi gà chọi. Bài viết được viết từ cách nhìn chủ quan của tác giả nên có thể còn nhiều thiếu sót và hạn chế. Hãy cho biết quan điểm của bản thân bạn qua việc comment xuống bên dưới nhé! Chúng tôi sẽ vui mừng biết bao khi nhận được những đóng góp về nội dung của các bạn !