Gà không lông – Mua giống gà này ở đâu?

Gà không lông 1 tên gọi khiến cho nhiều anh em đều phải suy nghĩ, đây là loài gà không có lông hay là do chúng bị 1 chứng bệnh nào đó do bẩm sinh hay là 1 sự đột biến nào đó về gen di truyền.

Thực tế thi gà không lông có thể trạng như những loại gà thông thường khác. Hôm nay hay hãy cùng tructiepdaga tìm hiểu những thông tin và nguồn gốc gà trụi lông này nhé.

Nguồn gốc xuất xứ của giống gà không lông

Gà không lông - Mua giống gà này ở đâu? 1

Gà không lông, 1 giống gà khá kỳ dị và đáng sợ được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu, dẫn đầu là Avigdor Cahaner của khoa di truyền tại Viện Nông học Rehovot, Tel Aviv, Israel.

Có lẽ đây chính là những con gà không có lông trông rất khó chịu và sợ hãi, nhưng các chủ trang trại gia cầm ở Việt Nam và các quốc gia khác chuyên cung cấp gà thịt trên toàn thế giới, đã tỏ ra rất quan tâm đến giống gà này vì chúng sẽ không cần phải nhổ lông.

Theo các nhà khoa học đã lai tạo loài mới, những con gà này không hề gây hại cho sức khỏe của con người. Hơn nữa, chúng còn lớn nhanh hơn và thịt của chúng khá ít chất béo.

Đặc biệt là giống gà không lông này không phải giống gà bị biến đổi gen hay do đột biến. Mà đây là kết quả của sự nỗ lực suốt 50 năm sử dụng phương pháp lai tạo tự nhiên từ đó đã cho ra những chú gà không lông có bộ da đỏ rực.

Đặc điểm của giống gà không lông

Đương nhiên để có thể mà nhận biết được gà không lông thì quá đơn giản. Cảm nhận đầu tiên của mình khi nhìn thấy gà không lông đó là:

Gà không có nổi 1 nửa cọng lông, toàn thân có màu đỏ. Cảm giác như là nó đã được giết mổ, nhổ lông và đã được quay với phẩm màu đỏ rực, xem qua hình ảnh của giống gà không lông để có thể giúp nhận biết được đâu là chúng.

Gà không lông giá bao nhiêu?

Gà không lông - Mua giống gà này ở đâu? 2

Gà trụi lông hầu hết sẽ chỉ có giá trị làm thực phẩm, tại 1 số quốc gia chưa phổ biến thì chúng còn được dùng để làm cảnh. Một vài người sẽ sưu tầm chúng để có thể thể hiện được đẳng cấp và cho mình là 1 dân chơi gà thật sự.

Tại 1 vài quốc gia khác, nơi mà chúng được sinh ra thì chúng cũng chỉ mang giá trị thương phẩm như những loài gà khác. Tuy nhiên thì việc nuôi chúng hàng loạt đang còn gây ra nhiều tranh cãi bởi chúng còn khá nhiều điều bất hợp lý khiến chúng có thể nhiễm bệnh. Cho nên mà giá trị của chúng chưa thể được định rõ.

Chỉ là các cuộc giao thương thông thường giữa các thương nhân với các thương nhân, cho nên chúng tôi cũng không thể thu thập được thông tin chính xác được giá gà trụi lông là bao nhiêu.

Mua giống gà không lông này ở đâu?

Gà không lông - Mua giống gà này ở đâu? 3

Để có thể mà tìm được các cơ sở bán gà không lông hầu như là không có, tuổi thọ khá ngắn bởi chúng còn rất nhiều rào cản, bởi thể chất, tuổi thọ, bệnh tật, sinh sản tất cả đều đang chống lại chúng. Có chăng thì những người đang sở hữu chúng là những người có quen biết và trao tặng lẫn nhau mà thôi. Chứ để mà mua được chúng thì khá khó khăn.

Chính vì vậy các bạn cũng cần phải cẩn thận để tránh bị lừa mà mua phải con gà bị nhổ sạch lông nhé.

Giá trị của gà trụi lông trên thị trường

Do sở hữu lớp mỡ dưới da cực kỳ ít nên thịt gà không lông sẽ dai hơn, ăn ngon hơn. Đây chính là yếu tố mà nó được lựa chọn rộng rãi hơn nhiều. Chính vì vậy mà giá thị trường sẽ tăng cao hơn, giúp tạo điều kiện phát triển cho những người nuôi gà không lông.

Đây chính là đánh giá ở các quốc giá đang thịnh về loài gà không lông này. Chi phí chế biến thấp vì chúng không hề có lông, nên giá của chúng cũng sẽ thấp hơn gà thông thường, và được rất nhiều người chọn từ đó làm cho thị trường gà không lông khá rộng lớn. Đây cũng chính là cơ hội cho tất cả những người khởi nghiệp tại đây.

Ưu điểm của giống gà không lông

Gà không lông - Mua giống gà này ở đâu? 4

Theo như nhóm nghiên cứu đã phát triển nên giống gà này, những con gà không lông này hoàn toàn không gây nên bất cứ nguy hiểm gì cho sức khỏe của con người khi sử dụng và cũng không hề quá hung dữ. Dù ít hay là nhiều, chúng đều sẽ có mùi vị như nhau và cũng có giá trị dinh dưỡng ngang nhau. Hơn thế nữa, chúng có 1 vài lợi thế nhất định như:

 • Tăng trưởng nhanh hơn những giống gà thông thường.
 • Tiết kiệm được chi phí khá lớn.
 • Giá trị trên thị trường cao.
 • Gà không lông cũng trở thành thú vui mới cho những tay chơi gà nhằm sưu tầm, chiêm ngưỡng.
 • Giảm thiểu được nhiều thời gian và tiền của ở khâu chế biến thành phẩm.
 • Thịt của chúng mang ít chất béo hơn
 • Chúng tiêu thụ năng lượng và cần ít thức ăn hơn để có thể tạo ra cùng 1 lượng thịt
 • Chúng có thể thích nghi dễ dàng hơn trong điều kiện khí hậu nóng
 • Loài này rất thân thiện với môi trường hơn, vì không cần nhổ lông, 1 quá trình làm ô nhiễm 1 lượng lớn nước với lông và các mô mỡ.
 • Theo như người đứng đầu dự án, Giáo sư Avigdor Cahaner, tại Học viện Nông nghiệp ở Rehovot, Israel, những con gà như vậy có nhiều lợi thế hơn vì sẽ không cần phải lắp điều hòa nhiệt độ hay là bất cứ hệ thống làm mát cho chúng ở những nước ấm hơn.

Nhược điểm của gà không lông

Gà không lông - Mua giống gà này ở đâu? 5

Về phần nhược điểm cùng với khía cạnh thương mại và nhân đạo, chúng ta có thể nói rằng giống gà không lông sẽ mang những nhược điểm sau:

 • Gà không lông sẽ rất khó sống sót ở những vùng mát và lạnh, bởi lông chính là bộ phận giữ nhiệt cho chúng vào mùa đông.
 • Cá nhân sẽ dễ bị ký sinh trùng, muỗi đốt và cháy nắng hơn
 • Con đực đôi khi sẽ tránh giao phối, bởi vì lông chính là bắt buộc trong các nghi lễ giao phối nhất định (vỗ cánh, khoe chúng, v.v.)
 • Các chuyên gia tại Nga cũng đã phát hiện ra 1 nhược điểm nghiêm trọng nữa đó chính là khi ghép đôi gà trống có thể sẽ khiến cho gà mái bị thương ở móng và mỏ vì nó không có lông ở phần đầu và cổ. Ngay cả bây giờ, móng tay của 2 ngón tay của con gà trống đều phải được cắt bỏ để giúp tránh làm nó bị thương gà mái.
 • Tuy nhiên, thì nhà khoa học di truyền thừa nhận rằng giống gà mới này không có khả năng thích nghi với khí hậu lạnh. Do đó, mà việc chăn nuôi gà không lông ở các nước Scandinavia hoặc Nga sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
 • Và cuối cùng chúng sẽ không thể nào bay nhảy để có thể chạy thoát khỏi những cuộc tấn công, vì đôi cánh của chúng là vô dụng cho việc giữ thăng bằng.

Kết luận

Quả thật thì gà không lông là 1 giống gà kỳ dị đúng không nào, nên suy cho cùng thì đây cũng chỉ là 1 loài gà thông thường và chúng chỉ đặc biệt hơn đó là không có lông thôi. Anh em đừng đặt nặng vấn đề sợ hãi cũng như đạo đức nên quá cao. Hãy xem nó như là 1 điều kì diệu mà tạo hóa đã ban cho chúng ta. Chúc cho tất cả anh em thành công và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.