Gà Jap mua ở đâu uy tín? Cách chăm nuôi hiệu quả nhất

Trong số những dòng gà mạnh mẽ được rất nhiều người yêu thích thì hiện nay có sự xuất hiện của gà Jap. Vậy giống gà Jap có nguồn gốc từ đâu, chúng có những đặc tính ra sao mà ở trong các trận đấu gà đều có mặt, tructiepdaga sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những điều đó.

Gà Jap là gì?

Gà Jap mua ở đâu uy tín? Cách chăm nuôi hiệu quả nhất 1

Gà Jap hay còn được gọi là gà Giáp, đây là một giống gà đã được lai tạo giữa giống  gà chọi Shamo có nguồn gốc đến từ Nhật bản với gà Brazil hoặc là gà Asil. Nhờ vào việc lai tạo đã hình thành nên những chú gà vô cùng chất lượng, có mặt ở các trận đấu gà cựa dao, cựa sắt hơn là các trận đấu đòn.

Nhiều người còn gọi nó cùng với cái tên là gà Chu Shamo, quá trình lai tạo sẽ sinh ra được chú gà có kích thước khá nhỏ khoảng từ 1 tới 1,5kg, nhưng chúng rất linh hoạt và xử lý với tốc độ khá nhanh.

Đặc điểm nhận dạng của gà Jap

Gà Jap mua ở đâu uy tín? Cách chăm nuôi hiệu quả nhất 2

Dưới đây là một số những đặc điểm giúp nhận diện riêng, giúp cho anh em chơi gà có thể biết được những cách phân biệt của gà Jap cùng với những giống gà đá khác. Với màu sắc thoạt nhìn thì khá giống với những kiểu gà có ở nước ta, nhưng lại có nhiều những đặc điểm riêng giúp cho anh em nhìn ra chúng rất là dễ dàng. Nhìn chung gà có trọng lượng rất nhỏ cùng với những đặc điểm mắt, mũi, lông, đuôi như sau:

– Màu lông có đầy đủ các màu sắc nhưng phần chiếm số lượng nhiều nhất đó là màu đen hay còn được gọi là gà ô. Phần lông rất dày và bao phủ toàn bộ phần cơ thể của chúng.

– Với trọng lượng nhỏ cho nên dáng người của chúng khá mảnh nhưng có dáng đi lại vô cùng oai vệ, thể hiện được sự mạnh mẽ đầy khí chất.

– Màu mắt có sự thay đổi khi mà chúng lớn lên, khi nhỏ thì có màu đen hoặc trắng bạc còn lớn thì lại chuyển hoàn toàn sang đỏ.

– Phần mỏ thì chắc và nhìn khoét khá sâu, chú ý quan sát là có thể phân biệt được nó ngay. Nhờ có được phần mỏ đó mà nó có một lực gắp khá mạnh, gây tổn thương với những con gà khác khá lớn.

– Đuôi của gà Jap nhìn khá là lạ mắt cùng với hình đuôi quạt không quá dài. Đây được xem là bộ phận để giữ thăng bằng cho chúng khi mà thực hiện những cú nhảy.

Trong lượng trung bình

Theo như đánh giá chung thì dòng gà Jap có được trọng lượng trung bình là tương đối nhỏ, chúng chỉ dao động trong khoảng từ 1 cho tới 1,5kg mỗi con. Nhìn phần lớn thì có bộ lông óng ánh bao bọc, nhìn có vẻ rất mập mạp chứ thực ra khá nhỏ.

Sản lượng trứng gà Jap mái

Gà Jap cho ra sản lượng khá ít, cho nên khi mà thực hiện ấp cần tuân thủ quy trình khá kỹ đế số lượng nở được cao nhất nhằm đảm bảo được số lượng sinh ra đủ như tính toán. Trứng gà của gà Jap cũng khá là nhỏ cho nên cần phải chú ý đến chế độ ăn của chúng để có thể thu được trứng tốt nhất nhé.

Một số những dòng gà Jap lai phổ biến hiện nay

Gà Jap mua ở đâu uy tín? Cách chăm nuôi hiệu quả nhất 3

Hiện nay với dòng gà Jap được lai tạo cùng với rất nhiều những dòng gà khác nhau tạo ra được sự đa dạng, cho nên với những người mà muốn lựa chọn dòng gà chiến cho mình thì cần phải tham khảo thật kỹ để hiểu rõ về đặc điểm chiến đấu của từng loại.

Gà Jap lai Mỹ

Với dòng gà Jap lai Mỹ thì chúng thường sẽ không sở hữu được sức mạnh lớn. Vì ở những khu vực này gà thường chỉ được dùng cho những cuộc thi gà đẹp, cho nên là nếu muốn sở hữu được gà đẹp về làm cảnh ngắm thì mới chọn lai Mỹ.

Gà tre lai Jap

Gà tre vốn dĩ có kích thước cũng tương tự như là gà Jap, cho nên khi đem lai tạo hai dòng này sẽ tạo ra được chú gà có trọng lượng nhỏ nhưng lại vô cùng linh hoạt trong từng cách di chuyển. Chúng sẽ khiến cho anh em rất hài lòng đấy.

Gà Jap thầy Khùng

Gà Jap thầy Khùng là một giống đã được một người mà được mọi người gọi là thầy Khùng tuyển chọn và lai tạo với gà Jap. Cho nên hiện nay, chúng ta mới có được cái tên gọi này. Dòng lai này có được lực chiến khá cao cho nên nhiều anh em đặc biệt yêu thích.

Gà Jap Brazil

Gà Jap Brazil chia là 3 dòng nhỏ, với cách thức lai tạo với các nước khác nhau có cùng với giống gà Jap. Chúng đều có được sự lai tạo với gà Nam Mỹ, cho nên có được sức chịu đòn khá là nổi bật cùng với một tốc độ đá chuẩn xác và khá nhanh.

Mua gà Jap rặc uy tín 100% ở đâu?

Gà Jap mua ở đâu uy tín? Cách chăm nuôi hiệu quả nhất 5

Dưới đây là một số những trang trại bán gà Jap mà chúng tôi đã tổng hợp được, hy vọng một trong số đó sẽ là địa chỉ tin cậy để giúp cho anh em mua được chú gà mà mình yêu thích.

Trại gà Quang Trung

Có địa chỉ tại Củ Chi trực thuộc TP Hồ Chí Minh, trại gà Quang Trung cung cấp rất nhiều dòng gà Jap có chất lượng và mang đến sự tư vấn nhiệt tình tới người nuôi. Ngoài ra sau này nếu như bạn có những thắc mắc thì cơ sở cũng sẽ giúp đỡ và hướng dẫn cách xử lý. Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ của trại hoặc liên hệ qua web sau: traigaquangtrung.com

Trại gà Jap Nhã Thư

Trại Nhã Thư là một trại gà chuyên cung cấp các dòng gà chiến đạt chất lượng, trong đó có dòng gà Jap. Trại này cung cấp gà cho hầu hết những tỉnh thành phía Nam và có giao hàng đi khắp cả nước, cho nên anh em ở khắp mọi miền tổ quốc đều có thể liên hệ thông qua trang web www.nhathu.com để lựa chọn chú gà yêu thích nhất cho mình.

Trại gà Nguyễn Thiện

Nguyễn Thiện cũng là một trang trại gà có mặt ở tại Đồng Nai và được nhiều người biết tới. Khi mua gà tại đây bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn đầy đủ những cách chăm sóc, tiêm phòng cũng như chế độ dinh dưỡng tương ứng. Mức giá của họ sẽ khiến cho bạn rất hài lòng, hãy truy cập traiganguyenthien.com để mua nhé.

Gà Jap giá bao nhiêu?

Gà Jap mua ở đâu uy tín? Cách chăm nuôi hiệu quả nhất 4

 

Hiện nay giá gà Jap còn phải tùy thuộc vào dòng nó lai tạo và dựa vào ngày tuổi. Mỗi một con gà sinh ra không phải con nào cũng đá hay cả, cho nên nó còn tùy vào mắt nhìn của từng anh em.

Thường gà đá hay sẽ có mức giá từ 4 tới 5 triệu đồng một con hoặc có thể lên đến mức giá là vài chục triệu đồng, khi mua theo cặp thì giá sẽ được giảm hơn chút. Còn gà bình thường thì vào khoảng một triệu đồng. Cho nên khi mà mới chơi anh em có thể tìm hiểu được những loại này cho quen rồi mới đi mua gà đắt hơn sau.

Cách nuôi gà Jap được hiệu quả nhất

Cách chăm gà Jap cũng giống như là những kiểu gà khác, cho nên không quá khó khăn để có thể săn sóc chúng. Tuy là giống gà lai nước ngoài, nhưng ở môi trường nước ta thì cũng khá là thích hợp, cho nên chúng không mắc phải các bệnh thông thường mấy. Người nuôi hãy chú ý đến các nội dung sau để cho gà được phát triển tốt nhất:

– Vệ sinh và khử khuẩn chuồng trại một cách thường xuyên.

– Thay phần lót đệm thường xuyên để tránh tích tụ vi khuẩn.

– Chăm sóc dinh dưỡng theo những ngày tuổi để chúng được phát triển một cách  tốt nhất.

– Tiêm phòng vacxin theo đúng lịch trình cụ thể.

– Cho chúng vận động thường xuyên để cơ thể được khỏe mạnh.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp mọi thông tin về dòng gà Jap cũng như những địa chỉ mua uy tín, dựa vào đó thì anh em hãy lựa chọn ra chỗ mua và giống gà Jap rặc uy tín 100% mà mình thích nhất để có thể thỏa mãn được đam mê, sở hữu gà đá xịn.