Gà chọi chân vuông – Dấu hiệu nhận biết gà chọi chân vuông

Cũng nằm trong nhân tướng học ở gà, gà chọi chân vuông là một trường hợp khác đặc biệt và nổi bật trong giới chiến kê (đá gà) hiện nay.

Vậy điều gì chứng minh rằng gà chọi chân vuông lại mạnh mẽ và đẹp như vậy, cách nhận biết như nào là gà chọi chân vuông hợp lý nhất. Bài viết dưới đây tructiepdaga sẽ giải thích bằng những lý do thuyết phục nhất.

Gà chọi chân vuông là giống gà gì?

 

Như những giống gà khác, gà chọi chân vuông cũng là một giống gà bình thường nó xuất hiện ở bất cứ dòng gà chọi tại VN. Tránh hiểu nhầm đây là một giống gà đặc biệt mới lạ nhé. Gà chọi chân vuông là do bẩm sinh hoặc do gen thay đổi vài đây là nhân tướng bình thường trong loài gà.

Vậy phần có lợi còn lại là gì? Tại sao người ta thường ưu ái hơn khi gặp phải gà chọi chân vuông? Sau phần này chúng tôi sẽ đưa ra một số dẫn chứng và lời khuyên cũng như cách chọn chân gà chọi vuông như thế nào là hiệu quả nhất nhé.

Tại sao chân gà chọi có hình dạng vuông như vậy?

Gà chọi chân vuông - Dấu hiệu nhận biết gà chọi chân vuông 1

Gà chọi chân vuông hầu hết là do đặc tính bẩm sinh, tuy nhiên vẫn có một là do yếu tố duy truyền từ bố mẹ những (tỉ lệ khá thấp). Hoàn toàn 100% tự nhiên (không can thiệp từ khoa học), trong rất nhiều con gà được sinh ra thì sẽ có con chân tròn, chân vuông, chân tam giác… Đây là yếu tố đa dạng sinh học trong cuộc sống.

Lưu ý đặc biệt ở đây chính là chúng ta không thể uốn nắn hay tạo hình từ bé để nhằm mục đích biến chân gà chọi có dạng hình vuông, mong muốn giá gà sẽ có tăng lên và lợi nhuận của tăng, điều này không nên.

Tuy nhiên việc nhân tạo hóa sẽ là phản khoa học, dù tỉ lệ thành công không cao thì vẫn không thể đạt hiệu quả tốt hay so chất lượng với tự nhiên được. Gà chọi chân vuông thường sẽ có độ săn chắc cao, ra đòn đá thường mạnh mẽ, khiến đối thủ bị thương nặng. Gà chọi chân vuông là một trong những lựa chọn đáng lưu tâm của anh em chơi gà (chiến kê) và cũng là những cặp chân gà chọi đẹp mà khá đông anh em muốn sở hữu chúng.

Cách để nhận biết gà chọi chân vuông (dấu hiệu)

Gà chọi chân vuông - Dấu hiệu nhận biết gà chọi chân vuông 2

Để nhận biết được chân gà chọi vuông, các bạn cần quan sát phải thật kỹ bằng mắt thường. Sờ tận tay và cảm nhận để biết được chú gà chọi của mình có phải chân vuông hay không.

Bạn hãy tưởng tượng đến gậy hình vuông thì gà chọi chân vuông cũng tương tự như vậy. Một cây gậy có hình vuông thì độ sát thương sẽ cao và gây ra vết thương lớn hơn so với chiến gậy tròn thì sát thương sẽ kém hơn. Gà chọi chân vuông cũng vậy. Độ săn chắc thì khỏi phải nghĩ, nhưng thường chân gà vuông tốc độ ra đòn ít hơn và đi kèm với sự nhanh nhẹn của gà.

Kích thước (kích cỡ) gà chọi chân vuông sao cho phù hợp

Đầu tiên là kích thước bên ngoài và hình dáng thì không quá to cũng không quá nhỏ (cỡ vừa). Nếu gà sở hữu chân vuông mà kích thước chân quá nhỏ thì cũng không thể tham gia thi đấu. Lưu ý kỹ với anh em, để có thể nhận biết chuẩn xác anh em cần đặt chú gà đứng yên và quan sát tổng thể là được. Chân càng to càng tốt nhưng đừng quá to nhé, những anh em chơi gà lâu năm sẽ có cảm nhận rất tốt về gà nào có chân to và nào nào chân nhỏ để lựa chọn hợp lý.

Tính cân đối của cơ thể gà

Tính cân đối cần phải được bảo đảm, gà chọi chân vuông nhưng bị dị tật hoặc cao “lêu nghêu” hoặc đù thì to và dài chân thì ngắn ngủn đều không tốt. Quan sát bằng mắt thường thôi cũng đủ thấy bất thường rồi đúng không anh em. Phải cân đối đồng đều, ” đồng thanh đồng thủ” thì mới chọn lọc để thi đấu nhé.

Phân tích về vảy gà chọi chân vuông

Gà chọi chân vuông - Dấu hiệu nhận biết gà chọi chân vuông 3

Gà chọi chân vuông đi kèm với vảy đẹp là một điều hết sức tuyệt vời cho dân chơi gà đẳng cấp. Bàn về vấn đề này là một câu chuyện chuyên sâu và phức tạp.

Gà chọi mái chân vuông vảy rồng đẹp nhất hiện nay

Để nhân giống thuần chủng, nhằm vào thế hệ F1 để được lai tạo ra thì để chắc chắn 100% thì anh em nên chọn gà chọi mái và gà trống đều chân vuông thì càng tốt. Đặc biệt gà mái chân vuông vảy rồng là một sự lựa chọn rất hoàn hảo sẽ gần như là tuyệt đối.

Đương nhiên khâu chọn gà giống cần sự đòi hỏi phải tỉ mỉ thì mới cho ra những con giống tốt và đạt chuẩn, nếu chọn lọc sơ sài kết quả không như mong đợi thì anh em sẽ mất nhiều thời gian và gây ra chán nản.

Với dòng gà chọi mái chân vuông vảy rồng độc đáo có chân hình vuông và có thể còn mọc thêm vảy hình rồng. Nếu gà chọi là con trống mà sở hữu đôi chân vuông như này sẽ không tốt bằng gà mái, theo tác giả thì chân vuông lại còn vảy rồng nữa thì việc thực hiện thao tác chiến đấu sẽ gây cản trở khá nhiều.

Cách để chọn được gà chọi chân vuông đẹp nhất

Gà chọi chân vuông - Dấu hiệu nhận biết gà chọi chân vuông 4

Chân vuông to có nhiều góc cạnh chắc nịch có thể tạo nên những vết thương lớn cho gà đối phương. Với chân vuông thì vảy phải vuông từ gối cho sát tận chậu. Vảy sống lưng nổi cộm lên thì đá mới đau.

Ngoài ra bạn hãy chọn những con gà chọi chân vuông có mặt tiền trước sạch sẽ, hai hàng trơn, no hậu, thẳng hàng và mặt sáng sủa. Nếu gà có độc biên thì càng tốt, độ nổi thẳng hàng và vảy phải khô giống như gà chết thế mới là tuyệt vời và đỉnh.

Chân gà chọi vuông thuận tiện cho anh em (người chơi) lên cựa sắt một cách rất dễ dàng, chắc chắn hơn.

Kết thúc

Gà chọi chân vuông là loại gà cũng tương đối hiếm, chính vì vậy anh em cần nắm bắt cơ hội mỗi khi gặp phải dòng gà chọi này. Không phải ai cũng nắm bắt thông tin để biết về những lợi ích chân gà chọi vuông như chúng ta đây.

Chúc anh em chơi đá gà  và độc giả ngày càng thành công và may mắn hơn trong cuộc sống.