Gà Butcher có nguồn gốc từ đâu? Mua ở đâu uy tín?

Mời tất cả các bạn cùng đi tìm hiểu về dòng gà Butcher nổi tiếng vậy để có thể mua gà Butcher rặc 100% cần phải làm cách nào, cũng như là đặc tính hiếu chiến của chúng có thật sự tốt hay không? Tôi sẽ mách nhỏ với các bạn những mẹo để chăm sóc dòng gà này như thế nào nhé. hãy cùng theo dõi ngay bài viết hôm nay nào.

Gà Butcher là gì?

Gà Butcher có nguồn gốc từ đâu? Mua ở đâu uy tín? 1

Là một người yêu gà và thích chơi gà, bạn đã khi nào nghe qua gà Butcher chưa? Chắc đã nghe qua đôi lần và cũng đã nhìn thấy chúng trực tiếp rồi phải không? Với những có người đam mê gà đá thì chắc chắn sẽ không thể nào mà không biết tới dòng gà này.

Hiện nay trên thị trường dòng này được buôn bán khá là đa dạng do đó để có thể sở hữu một chú gà đòi hỏi bạn phải biết được nhiều về nó từ nguồn gốc cho đến đặc điểm để có thể chọn mua cho mình một chú gà hiệu quả và chất lượng.

Nguồn gốc xuất xứ của loại gà này

Gà Butcher có nguồn gốc từ đâu? Mua ở đâu uy tín? 2

Dòng gà này vốn đã được mọi người phân vào dòng gà Mỹ. Vì xuất xứ ở thị trường gà đá mỹ cho nên chúng đã có mặt khắp các trường đá gà khác nhau trên thế giới từ Campuchia, Thái Lan, Philipin…

Dòng gà này vốn là giống gà đá được lai tạo, xuất xứ của nó đến từ những dòng Grove Whitehackle và dòng Speeder ở xứ Tây Ban Nha. Việc kết hợp hai dòng này đã tạo nên một loại gà có tiếng tăm ở trong giới gà mỹ từ và đó cho tới tận bây giờ. Nước ta cũng khá yêu thích giống gà này bởi vì chúng có hình thái khá là đẹp mắt, cùng với lối chiến vô cùng chuẩn xác. Đây đích thực là một mặt hàng mà ai cũng yêu thích.

Đặc điểm để nhận dạng 

Gà Butcher có nguồn gốc từ đâu? Mua ở đâu uy tín? 3

Các giống gà này đa phần sẽ có màu lông tựa tựa như nhau nên khó lòng phân biệt hết, tuy nhiên dưới đây là những đặc điểm mà chỉ riêng ở gà này mới sở hữu để bạn phân biệt được:

– Điều yêu thích ở loại gà này đó là bộ lông khá đẹp với màu điều. Đây là màu sắc phổ biến nhất với độ lấp lánh mượt mà, phần đuôi hơi tía cao vút tạo vẻ đẹp oai vệ sẽ mang đến những trận gà gay cấn đầy hấp dẫn cho người chơi và những người xem trận.

– Hơn nữa trên đầu đều sẽ sở hữu phần mào mỏng và khá mảnh khảnh nhưng vẫn là một điểm nhấn cho dòng gà này. Phần lông kéo dài che được hết cổ khá mượt, nên dáng vẻ đi lại hay ăn uống cũng rất đẹp.

– Đôi chân trắng nhìn thon khá đẹp mắt một số ít thì vẫn có đôi chân màu vàng. Điều đó tạo ra được một độ cao vừa phải phù hợp so với cả hình dáng của chúng. Đôi chân tuy mảnh nhưng lại có lực đá vô cùng lớn sẽ khiến bạn hài lòng.

– Một số khác có màu bông hay màu đông thì thường sẽ có thêm những mảng đen trên lưng tuy nhiên loại này khá là ít nên được vào dạng quý hiếm gặp phải.

Gà mái 

Với loại gà mái chúng cũng giống như ở dòng trống sẽ có phần đuôi khá cao, tuy nhiên màu sắc sẽ không thể đẹp mắt bằng. Thường thì chúng sở hữu cho mình bộ lông đen, có con với lông màu nâu xám. Những điểm hài lòng ở đây đó chính là khả năng đẻ trứng và ấp nở con vô cùng hiệu quả, tạo ra được chất lượng con tốt mà những dòng khác không thể đạt được.

Ngoài việc ấp trực tiếp thì chúng ta cũng có thể tự mình đi ấp qua các lồng ấp để có thể quan sát kĩ quá trình nở của chúng và canh chừng được nhiệt độ chuẩn xác để cho gà con ra đời được khỏe mạnh và phát triển tốt hơn vào sau này.

Gà con

Trên thị trường gà Butcher được rao bán vào khoảng từ 1 tuần tuổi cho đén 3 tháng tuổi. Thường thì những cơ sở mua bán sẽ lựa chọn hình thức bán theo cặp với giá khởi điểm là từ một triệu năm trăm nghìn đồng cho một cặp con một tuần tuổi. Đây là một mức giá chung nhất mà chúng tôi đã tham khảo được.

Mua gà butcher ở đâu uy tín?

Gà Butcher có nguồn gốc từ đâu? Mua ở đâu uy tín? 4

Không quá khó để có thể tìm mua loại gà này trong thời điểm hiện nay khi mà mọi thông tin bạn gần như là đều có sẵn trên internet với giá bán cùng với hình ảnh thực của chúng. Hơn nữa mọi đánh giá chi tiết của khách hàng đã từng mua cũng được chỉ ra cụ thể. Cho nên bạn hoàn toàn yên tâm đến cơ sở bán nào đó mà bạn thấy được.

Gà butcher giá bao nhiêu?

Gà Butcher có nguồn gốc từ đâu? Mua ở đâu uy tín? 5

Như lúc nãy chúng tôi cũng đã nói về giá của loại gà này con thường có già từ 1 triệu đồng trở lên. Với dòng gà lớn hơn thì mức giá sẽ còn cao hơn nhiều nữa có khi là vài chục triệu đồng. Với mỗi giá bán đưa ra thì chúng tôi còn cho khách hàng xem những hình ảnh thực kể và cả những video đá của nó để tiện quan sát nếu khách hàng ở xa, còn nếu ở gần thì chỉ cần đến trực tiếp để có thể được thấy tận mắt sờ tận tay.

Gà ở TPHCM

Gà Butcher ở tại Hồ Chí Minh hiện nay có khá nhiều trại gà cung cấp mặt hàng này đến những cửa hàng trong thành phố. Nếu bạn có nhu cầu quan sát trực tiếp và tìm hiểu thì bạn sẽ được đưa tới trực tiếp tại gà để quan sát kỹ hơn. Hiện tại dòng gà này đang có rất nhiều tại các trại ở Gò Vấp, Nhà Bè, Hoocmon…

Gà Cần Thơ

Tại Cần Thơ dòng gà này hay gặp ở các trại Thốt Nốt, Duy Khương, Đinh Lực… Những trại này có con giống khá chuẩn được thuần dưỡng không có sự lai tạp nên hoàn toàn yên tâm để mua và sở hữu chúng.

Mua gà butcher Hà Nội

Loại gà này có thị trường khá lớn ở tại Hà Nội khi mà có nhiều trại gà ở những khu vực ngoại ô xung quanh thành phố. Không chỉ có thị trường lớn mà còn có những sân chơi rất hiệu quả nên gà đẹp ở khắp mọi nơi đều sẽ được tập trung chính ở đây. Cho nên sẽ không có bất kỳ sự lo lắng nào về việc mua gà tại Hà Nội.

Kết luận

Tất cả những thông tin vừa rồi là những gì về gà Butcher mà tructiepdaga đã tổng hợp được trong suốt thời gian qua. Với kinh nghiệm nhiều năm cùng lòng đam mê với những chú gà, chúng tôi hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn tìm chọn được giống gà hiệu quả dành riêng cho cho mình, cũng như là tìm được cho mình một chú chiến kê yêu thích để có thể đứng vững trên mọi sàn chiến mà không thua bất kỳ đối thủ nào.