Đá đâm hang cua – Những điểm tử huyệt trong đá gà dễ dàng hạ gục đối thủ

Đá đâm hang cua là một thế đá vào điểm tử huyệt rất phổ biến trong đá gà. Khi biết được những điểm tử huyệt trong đá gà thì các sư kê sẽ khai thác được những điểm yếu và ra đòn hạ gục đối thủ mang lại chiến thắng vẻ vang cho sư kê. Bài viết hôm nay của Hi88 sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin về các thế đá tử huyệt của gà cũng như sẽ giải thích rõ cho các bạn biết đá đâm hang cua là như thế nào. Hãy theo dõi để biết rõ thông tin chi tiết nhé.

Đá đâm hang cua - Những điểm tử huyệt trong đá gà dễ dàng hạ gục đối thủ

Đá đâm hang cua là gì?

Thực chất đá đâm hang cua được hiểu là một thế đá vào tử huyệt của các con gà chọi. Hang cua là một phần hõm sâu ở cuối cổ gà, nơi mà cổ gà và vai giao nhau. Vị trí này khá mềm và nếu bị trúng bởi một cú đâm hoặc chém, tỷ lệ gây sát thương rất cao, thậm chí có thể gây tử vong ngay lập tức. Đây được coi là điểm yếu của hầu hết các loài gia cầm.

Đây được xem là điểm yếu chí mạng nếu như gà chiến của bạn có thể tận dụng tốt cơ hội thọc sâu và cuống cổ đổi phương thì coi như sẽ giành chiến thắng nhanh chóng. Để áp dụng kỹ thuật này không khó, tuy nhiên gà chiến của bạn cần sự lanh lẹ, tinh ranh, cách ra đòn nhanh chóng khiến đối thủ trở tay không kịp. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho bạn về các loại đá vào tử huyệt của gà một chiêu là hạ gục đối thủ ngay tức khắc mời bạn xem tiếp.

Tìm hiểu về các thế đá tử huyệt của gà chọi hay sử dụng trong trận đấu

Như đã giới thiệu, ngoài đá đâm hang cua thì ở gà chọi còn rất nhiều thế đá khác mà có thể các sư kê mới vào nghề chưa biết. Hãy theo dõi nội dung dưới đây của chúng tôi để biết thông tin rõ hơn nhé.

Tìm hiểu về các thế đá tử huyệt của gà chọi hay sử dụng trong trận đấu

Đá hầu (yết hầu)

Yết hầu là một bộ phận quan trọng nhất của gà chiến, nếu bị đá trúng vùng này, gà dễ gục xuống mất sức. Kỹ thuật đá hầu trong gà chọi có thể được chia ra thành các loại như đá hầu thụt, đá hầu mé, đá hầu dọc và đá mé hầu kiềng. Tuy nhiên, phương pháp đá gà cựa sắt thường gây ra những vết thương nghiêm trọng cho gà. Điều này rất phổ biến trong cả các trường gà chọi lớn và nhỏ.

Đá chui rúc vào thân

Lối đá này đặc biệt hiệu quả với những con gà sở hữu thân hình nhỏ. Sức mạnh của chiến thuật này đến từ sự linh hoạt và ra đòn bất ngờ từ phía sau vào phần chân hay cánh đối thủ. Do đó, những con gà bị tấn công bởi lối đá này có muôn mỏi trúng đối phương cũng không thể. Tuy nhiên, đòn này chỉ có tác dụng ở đầu trận đấu, khi cả hai con gà cách nhau một khoảng cách nhất định. Khi đối thủ đã áp sát, thì lối đá này sẽ khó có thể tấn công được nữa.

Đá cưa đè 2 mang

Đây là một trong những lối đá gà chọi cũng hay được sư kê áp dụng. Cưa đè hai mang được hiểu là cách gà dùng các thế đòn kết hợp kéo, đẩy và đá. Người chơi gà cần kiên nhẫn dành thời gian huấn luyện để gà chiến có tốc độ ra đòn nhanh và chính xác nhất. Nếu như được trang bị thêm cựa sắt dao thì tính sát thương nguy hiểm gấp bội, gà trúng chiêu chỉ có nước giãy giụa mà chết. 

Chia sẻ kinh nghiệm huấn luyện gà chọi đá dứt điểm giành chiến thắng

Có rất nhiều sư kê đã sở hữu cho mình những con chiến kê khá mạnh mẽ. Vậy đâu là kinh nghiệm bí quyết để chú gà của mình có thể được như thế. Nắm vững các bí quyết kinh nghiệm đá gà sẽ giúp các sư kê huấn luyện gà mình tốt hơn và tăng sức chiến đấu khi ra đấu trường.

Chia sẻ kinh nghiệm huấn luyện gà chọi đá dứt điểm giành chiến thắng

Nội dung liên quan: Vảy gà Khai Vương là gì? Cách phân biệt loại vảy gà này nhanh nhất

  • Đầu tiên, để nâng cao khả năng chiến thắng trong đấu gà, các thần kê cần phải biết và nhắm đúng vào các điểm tử huyệt trên cơ thể đối thủ. Khi mới mua gà về bạn cần tập chúng chạy lồng tăng cường cơ bắp và tính phản xạ. Đeo thêm 1 ít tạ để gà quen với lực đá nặng. 
  • Thứ hai, để giúp cho gà của mình đá vào những chỗ hiểm như đá đâm hang cua, người chơi có thể luyện tập cho chúng bằng cách sử dụng màu đỏ làm vật dẫn. Bằng cách này gà sẽ phát triển thói quen đá vào các điểm tử huyệt khi đối đầu với đối thủ.
  • Cuối cùng, bạn nên có cách chăm sóc chiến kê khoa học, cho ăn đủ các loại dưỡng chất để bổ sung năng lượng. Mỗi ngày cho chúng phơi nắng sớm và uống sương hay nước mưa. Gà cũng thích ăn những con mối nhỏ như giun, ốc,… Bên cạnh đó bạn cần chú ý đến tiêm ngừa vacxin cho gà định kỳ tránh bệnh vặt. 

Tổng kết

Trên đây  chúng tôi đã giải thích rõ cho các bạn đá đâm hang cua là gì và chia sẻ các kinh nghiệm huấn luyện gà chọi. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn bổ sung được kiến thức thêm về đá gà. Hiểu được các điểm tử huyệt và huấn luyện gà chiến đá trúng vào đó sẽ gia tăng thêm gấp đôi cơ hội chiến thắng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.